Có những loại máy nông nghiệp loại nhỏ như thế nào?

Hiện tại trên thị trường có bán rất nhiều loại máy nông nghiệp loại nhỏ phục vụ cho công việc canh tác của bà con nông dân. Cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

 

Thời đại của công nghệ thông tin, của máy móc năng suất cao đang ngày càng phát triển. Thị trường dành cho các sản phẩm nông nghiệp thì vô hạn. Bằng việc sử dụng những máy nông nghiệp loại nhỏ, bà con nông dân có thể tiết kiệm được thời gian và gia tăng năng suất công việc của mình một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu một số loại máy nông nghiệp loại nhỏ thường được sử dụng phổ biến hiện nay.

Máy cày mini

Việt Nam là một đất nước trồng lúa nước lâu đời nên những loại máy nông nghiệp như máy cày là vô cùng cần thiết. Trước đây thì các bà con thường dùng trâu, bò đề cày hoặc tự cuốc đất. Công sức và mồ hôi đổ ra trên đồng ruộng rất nhiều mà năng suất chưa cao. Những loại máy nông nghiệp loại nhỏ như máy cày mini được ra đời để nhằm giúp năng suất cấy hái của bà con nông dân được gia tăng hơn.

Máy cày mini

Trên thị trường hiện tại có 2 loại máy cày ruộng là loại máy cày mini – loại máy này thì dùng tay và loại thứ hai là xa máy cày – loại máy cày bằng xe. Sử dụng loại máy cày mini thì người dân có thể gia tăng năng suất mà không cần mất quá nhiều thời gian ở trên đồng ruộng. Loại máy nông nghiệp loại nhỏ này có thể sử dụng trên mọi địa hình như: đồng bằng, ruộng bậc thang, sườn đồi. Mức giá của các loại máy này chỉ đắt hơn con trâu một chút nhưng có thể sử dụng lâu dài.

Máy xới đất mini

Tương tự máy cày nhưng công dụng của loại máy xới đất mini để làm cho đất tơi xốp hơn. Bà con nông dân nên sử dụng những loại máy nông nghiệp loại nhỏ như thế này để có thể giảm thiểu một cách tối đa nhất để có thời gian hưởng thụ cuộc sống chứ không phải lúc nào cũng cắm mặt trên đồng ruộng mà năng suất công việc lại không cao.

Máy xới đất mini

Máy xới đất mini hiện tại đang được bán trên thị trường Việt Nam với nhiều thương hiệu và những mức giá khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà các bác nông dân có thể mua về sử dụng để đỡ vất vả hơn. Máy xới đất mini được sử dụng phổ biến cho những hộ gia đình canh tác nông nghiệp chứ không phải để kinh doanh.

Trên đây là 2 loại máy nông nghiệp loại nhỏ được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là các loại máy có thể giúp bà con nông dân không còn vất vả hàng giờ trên đồng ruộng trong thời tiết khắc nghiệt. Chúc bà con có năng suất trồng trọt cao và có những mùa màng bội thu!

 

Được đăng vào

Viết bình luận