Những thông tin cần biết về máy tách hạt ngô

Nước Việt Nam là một nước nông nghiệp, người dân vẫn sống chủ yếu với nghề nông, các sản phẩm làm ra vẫn phải thi hoạch thủ công bằng tay. Tuy nhiên những năm gần đây nhờ sự phát triển của nghành công nghệ thông tin đã chế tạo ra những loại máy có thể tăng năng suất lao động, giúp người dân đỡ vất vả hơn trong thu hoạch cũng như chế biến những sản phẩm của chính mình. Máy tách hạt ngô là một trong những sản phẩm như vậy.

 

may-tach-hat-ngo

Máy tách hạt ngô

Những ưu điểm của máy tách hạt ngô

Nhờ có máy tách hạt ngô mà những người nông dân không phải dùng tay để tách từng hạt ngô, làm tăng năng suất lao động, giúp họ có thể tạo những sản phẩm nhanh chóng. Dưới đây là những ưu điểm của máy tách hạt ngô:

- Tách hạt ngô khỏi bắp ngô 1 cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả giúp hạt ngô khô một cách nhanh chóng.

- Máy tách không làm vỡ hạt, có thể tác sạch đến 99% hạt ngô trên bắp ngô tránh tình trạng thất thoát nguyên liệu.

- Với buồng chứa rộng rãi, công suất của máy lên đến 1200v/phút nên máy cho năng suất cao (có thể tách hạt ngô từ 5 – 7 tạ ngô/ h), tiết kiệm nhiên liệu so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

- Máy có hệ thống làm việc linh hoạt từ khâu tách hạt, đến khâu xử lý sàng lọc và còn có chức năng thổi mày nên sản phẩm thu hoạt sạch và đẹp, giúp cho người dân có thể thoải mái, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

- Sản phẩm rất dễ sử dụng và có tính an toàn cao nên phù hợp với người nông dân.

- Với thiết kế gọn gàng, có thể dễ dàng trong việc di chuyển nên nó sẽ là sản phẩm rất phù hợp với những gia đình có sản lượng nhiều, gia đình kinh doanh, các nhà máy, xí nghiệp.

 

may-tach-hat-ngo

 

Máy có thể di chuyển dễ dàng

Nguyên lý làm việc của máy tách hạt ngô

Bắp ngô sẽ được cho vào buồng chứa, khi máy hoạt động chúng sẽ được truyền chuyển động đến trục răng qua bộ chuyền. Sau đó bắp ngô qua máng vào trục răng quay ngược chiều kim đồng hồ khi đó bắp ngô sẽ được tách hạt. Các trục răng sẽ được hàn những thanh thép làm răng của trục răng, những thanh thép trong được hàn vào những tấm thép uốn cong, tấm thép uống cong nào được thiết kế uốn cong theo bán kính lớn ở đầu vào và nhỏ dần ở đầu ra. Hạt ngô sau khi được tác sẽ rơi xuống máng đi ra ngoài, máng sẽ có độ rung để sàng thổi mày ngô để hạt ngô sạch sẽ, còn lõi sẽ không bị gãy được đưa ra ngoài theo 1 máng khác.

Với những ưu điểm của máy tách hạt ngô thì các hộ gia đình, xí nghiệp cần chần chừ gì nữa mà không mua ngay sản phẩm cho mình. Hãy đến với chúng tôi địa chỉ web: https://www.maynongnghiepbinhquan.vn/ để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng.

 

Được đăng vào

Viết bình luận