Máy Ép Cám Viên – Bí Quyết Thành Công Của Bà Con Chăn Nuôi.

Máy ép cám viên là sản phẩm được chế tạo thành công tại Việt Nam và được sử dụng để ép nguyên liệu đầu vào là cám bột hay các nguyên liệu không cần qua sơ chế như: hạt ngô khoai, sắn., cỏ vôi, rau, bèo…cho đến cá, cau ốc…. để tạo ra cám viên cho gia súc, gia cầm. Nó là một trong những loại máy có nhiều ưu điểm tính năng nổi bật mang lại nhiều lợi ích cho bà con.

may-ep-cam-vien

Máy ép cám viên – Bí quyết thành công trong chăn nuôi

Ưu điểm và tính năng của máy ép cám viên

- Máy ép cám viên có khả năng ép được các loại hạt để tạo thành viên mà không cần phải sử dụng  máy nghiền bột để nghiền như trước nữa. Sự kết hợp 2 tính năng trong một máy chính là ưu điểm nổi bật nhất mà máy đem lại.

- Máy còn ép được những loại ngũ cốc hiện nay kể cả bột ngũ cốc tổng hợp với năng suất lớn nên đáp ứng được nhu cầu chăn nuôi quy mô lớn của bà con.

- Thiết kế máy vô cùng tiện lợi với bánh xe di chuyển và có toa đựng rộng để cho nhiều nguyên liệu vào cùng lúc, và kích thước viên cám được điều chỉnh tùy theo kích cỡ mặt sàng.

Lưu ý khi sử dụng máy cho bà con

Khi sử dụng máy ép cám viên bà con cần làm ẩm nguyên liệu để tạo sự kết dính cho viên cám. Bên cạnh đó, khi ép ở dạng hạt thì nên ngâm nguyên liệu từ 10 đến 15 phút rồi mới ép thành cám.

Trong quá trình ép cám máy tỏa ra nhiệt lượng nhất định do lực nén của rulo và khuôn của máy nên viên cám vừa mới ép có nhiệt độ khá cao. Vì thế, để có thể bảo quản được cám tốt bà con nên làm nguội cám bằng cách sử dụng quạt gió thổi để làm cám khô nhanh hơn, vì nếu để cám tự nguội sẽ rất lâu đôi khi làm ẩm mốc nếu không kịp khô bên dưới.

Lợi ích từ chiếc máy cám viên mang lại cho bà con chăn nuôi

may-ep-cam-vien

Máy ép cám viên mang lại nhiều lợi ích cho bà con

Với những tính năng và ưu điểm trên thì máy ép cám viên mang lại lợi ích cho bà con như sau:

- Giảm chi phí thức ăn chăn nuôi, tăng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.

- Tận dụng nguyên liệu có sẵn tại địa phương nên giúp bà con chủ động được nguồn dinh dưỡng cho vật nuôi.

- Dễ dàng phòng bệnh và ngăn ngừa dịch bệnh cho vật nuôi.

- Thiết kế và hoạt động của máy đơn giản nhưng giá thành thấp và cho năng suất cao.

- Tiết kiệt chi phí và công sức cho bà con nhiều hơn so với cách làm truyền thống hay mua thức ăn bên ngoài.

Với những ưu điểm và tính năng của máy ép cám viên thì việc thành công trong chăn nuôi đối với bà con đã không còn là quá khó, chỉ cần đầu tư một chiếc máy là bà con có được những lợi ích tuyệt vời như trên. Chúc bà con thành công trong chăn nuôi.

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận