Máy xay bột và những công dụng trong đời sống hàng ngày

Những chia sẻ sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng, cơ chế hoạt động và các loại máy xay bột phổ biến trên thị trường nhé.

may-xay-bot

Máy xay bột

Phân loại máy xay bột

Máy xay bột được phân ra làm 2 loại là máy xay bột khô và máy xay bột nước.

Máy xay bột khô

Máy xay bột khô có 2 loại phổ biến là máy xay bột khô gia đình và máy xay bột khô công nghiệp.

Máy xay bột khô gia đình còn được gọi là máy xay bột khô mini. Đây là loại máy xay bột cơ nhỏ, mỗi lần xay được số lượng tương đối ít.

Máy xay bột khô công nghiệp là mẫu máy có công suất lớn, có thể xay với số lượng lớn, đa dạng. Loại máy này hay dùng cho các dịch vụ lớn hay những cửa hàng xay bột nhà cung cấp.

Máy xay bột nước

Máy xay bột nước cũng có nhiều dòng máy khác nhau như 3A1,1kw; 3A370w hay YL90L….

Máy được thiết kế có thân máy, có chân làm giá đỡ vững chắc.

Máy có thể nghiền bột liên tục trong thời gian làm việc dài, đảm bảo không dò nước ra ngoài an toàn cho người sử dụng.

Máy được dùng không chỉ để xay gạo mà còn có thể xay đậu xanh, đậu tương, đậu nành…. Thành bột nước mịn, phục vụ cho nhu cầu khác nhau của người sử dụng như làm các món bánh (bánh tẻ, bánh trôi, bánh cuốn) hoặc làm món ăn điểm tâm khác….

Máy xay bột nước sử dụng đá nghiền nên cho ra bột nước mịn và sánh, đảm bảo vệ sinh thực phẩm khi xay nghiền mà lại tiết kiệm nhiều thời gian cho công đoạn xay bột làm bánh thủ công thô sơ như trước đây.

Công dụng và ưu điểm của máy xay bột mini (máy xay bột gia đình)

may-xay-bot

Máy xay bột siêu mịn mini thường là loại máy có kích thước nồi xay nhỏ, kích thước máy nhỏ gọn, trọng lượng dưới 5kg rất phù hợp cho việc di chuyển và lắp đặt mà không lo cồng kềnh.

Máy sử dụng không chỉ cho gia đình mà còn cho các quán ăn nhỏ, phù hợp với công suất và dung tích mỗi lần xay.

Máy có rất nhiều công dụng. Dùng xay bột cho trẻ em, xay bột nấu cháo dinh dưỡng cho người già hoặc để xay bột ngũ cốc, xay bột làm mỹ phẩm hay xay các loại cốt liệu làm thuốc đông y khác.

Ngoài ra, máy xay bột siêu mịn còn giúp bạn xay những nguyên liệu khô là các gia vị nấu ăn, gia vị cho thuốc, hoặc xay cà phê, bột ca cao…

Máy xay bột ra đời, giúp hỗ trợ tối đa các bà, các mẹ trong quá trình nội trợ. Vừa nhanh, vừa sạch, vừa tiết kiệm được thời gian xay bột thủ công bằng tay vất vả như trước kia.

Được đăng vào

Viết bình luận