Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Xay Thuốc Bắc

Với nhiều sự đổi mới và cải tiến nên các dòng máy xay thuốc bắc ngày càng đa năng hơn. Nó ra đời giúp ích rất nhiều cho con người. Đồng thời nhờ hoạt động của máy nhanh nên hiệu quả mang lại cũng cao đáp ứng được số lượng nhiều mà những nhà thuốc mong muốn. Vậy khi sử dụng chúng cần lưu ý những gì?

may-xay-thuoc-bac

Máy nghiền thuốc bắc

Máy xay thuốc bắc có ưu điểm gì?

Để đi đến các lưu ý khi  dùng máy xay thuốc bắc thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm của máy có gì nổi bật để được lựa chọn trong các nhà thuốc.

Nếu như trước đây các nhà thuốc luôn phải mất rất nhiều thời gian để nghiền thuốc thành bột thì giờ đây với chiếc máy xay này làm công việc trở nên dễ dàng hơn. Với số lượng thuốc lớn cần tiêu thụ hàng ngày thì với sức lao động của con người chỉ đạt được mức độ nhất định nhưng với máy thì công suất làm việc cao hơn nên sẽ cho ra thành phẩm nhanh trong thời gian ngắn nhất. Điều này giúp giảm bớt thời gian cũng như là giảm số lượng nhân công thuê để nghiền bột.

Ngoài ra, máy còn rất hiện đại khi đảm bảo được sản phẩm đạt chuẩn mà nhà thuốc mong muốn nhất. Và còn có độ bền cao vì được làm hoàn toàn bằng inox cao cấp không bị han gỉ và lại có thể vệ sinh dễ dàng.

may-xay-thuoc-bac

Máy xay ra thành phẩm đạt chuẩn mà nhà thuốc mong muốn

Lưu ý khi sử dụng máy xay thuốc bắc

Máy xay thuốc bắc hoạt động rất dễ dàng nhưng khi sử dụng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của máy, và cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Trong quá trình xay bạn nên đặt máy ở những nơi bằng phẳng, tránh để máy bấp  bênh. Và cần nắm được công suất hoạt động của máy để lựa chọn nguyên liệu vừa đủ để không phải quá tải cho máy.

  • Nguyên liệu  bạn cho vào máy phải đảm bảo luôn thấp hơn so với thành máy ít nhất 2 đến 3 cm.

  • Thời gian hoạt động của máy không nên quá lâu vì nếu máy chạy quá lâu máy sẽ nóng lên rất nhiều làm độ bền của máy bị giảm. Cần phải có khoảng cách giữa các mẻ thuốc để máy được nghỉ ngơi ít nhất là 10 phút.

  • Khi không sử dụng máy xay thuốc bắc trong một thời gian dài bên nên chọn nơi khô ráo, thoáng mát để đặt máy. Và thường xuyên lâu chùi kiểm tra máy giúp đảm bảo máy không bị hỏng hóc do bụi bẩn hay động vật gặm nhấm cắn…

may-xay-thuoc-bac

Khi sử dụng máy nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy, tránh hoạt động quá công suất

Với chiếc máy xay thuốc bắc sẽ mang lại hiệu suất cao. Vì thế, khi bạn đầu tư mua máy thì cũng phải đi đôi với những lưu ý trên để máy luôn hoạt động tốt và đảm bảo được độ bền theo thời gian.

Được đăng vào

Viết bình luận