Máy Nông Nghiệp Ở Việt Nam Đỉnh Cao Của Sự Sáng Tạo

 

Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp phát triển từ rất sớm, những con người quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời, hôm nay đã không còn phải vất vả cũng như là lo sợ về một mùa màng thất bát như xưa. Bởi, sự phát triển của công nghệ hiện đại cùng sự sáng tạo không ngừng của người dân đã mang đến những chiếc máy nông nghiệp ở Việt Nam vô cùng hữu ích, giúp tiết kiệm thời gian lẫn công sức cho người dân.

Những chiếc máy nông nghiệp ở Việt Nam đầy sáng tạo

  • Máy gặt đập liên hợp:

máy nông nghiệp ở Việt Nam

Máy gặt đập liên hợp

Đây là loại máy nông nghiệp ở Việt Nam được dùng để thu hoạch ngũ cốc. Nó được gọi là máy liên hợp vì nó bao hàm các bộ phận đầy đủ để thực hiện cùng lúc 3 chức năng: Gặt, đập và sàng thay cho người nông dân.

Ngoài ra, với sự cải tiến và sáng tạo không ngừng của người dân thì hiện nay máy gặt đập liên hợp đã có 6 chức năng: Vơ, cắt, chuyển, đập, làm sạch và đóng bao. Hay nói cách khác, công đoạn gặt, đập và làm sạch được thực hiện ngay trên đồng ruộng bởi cùng 1 máy. Các sản phẩm được dùng bởi máy này là: lúa mì, yến mạch, lúa mạch đen, ngô, đậu nành..

Máy gặt đập liên hợp được cho là một trong những máy nông nghiệp ở Việt Nam có phát minh quan trọng nhất về mặt kinh tế, giúp tiết kiệm nhân công, thời gian cho bà con.

  • Máy cấy lúa:

máy nông nghiệp ở Việt Nam

Máy cấy lúa

Do chính người dân nghiên cứu và cấu tạo dựa trên các loại máy cấy lúa nhập từ Nhật Bản. Vời nhiều kinh nghiệm cùng sự sáng tạo thành công các loại máy nông nghiêp thì hiện nay chúng ta đã có hoàn chỉnh một chiếc máy cấy.

Máy này hoạt động chỉ cần 2 lao động, công suất ban đầu bằng 8 đến 10 công lao động thủ công. Máy chỉ nặng dưới 2 tạ, nguyên liệu chủ yếu gồm inox và sắt chống gỉ. Kích thước của máy gọn, được người nông dân và doanh nghiệp lựa chọn để nâng cao năng suất cho việc cấy lúa và tiết kiệm thời gian, chi phí khác.

Với những ưu điểm nổi bật của máy nông nghiệp ở Việt Nam thì trong tương lai nền nông nghiệp nước nhà sẽ ngày càng phát triển sánh vai cùng thế giới và đưa công nghệ của Việt Nam đến với mọi châu lục khác. Và đặc biệt, người nông dân chúng ta sẽ luôn được hưởng mọi chế độ trong chính sách và ưu đãi từ những phát minh quan trọng của nông nghiệp. Giúp cải thiện đáng kể công sức, thời gian và chi phí nhân công hơn so với thời xưa.

Được đăng vào

Viết bình luận