Kinh nghiệm chọn mua máy nông nghiệp cũ

Máy nông nghiệp đang là vật dụng dần thay thế sức lao động của nông dân và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, giá thành của máy nông nghiệp cũng không rẻ nên bị hạn chế về khả năng mua máy mới. Vì thế, việc lựa chọn mua máy nông nghiệp cũ sẽ là giải pháp tối ưu cho người nông dân, vừa tiết kiệm chi phí lại có thiết bị sử dụng khá tốt. Vậy khi mua máy nông nghiệp cũ cần chú ý những điểm gì?

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Mặc dù chọn mua máy nông nghiệp cũ nhưng bạn cũng cần lưu ý, không chọn các loại máy quá cũ hoặc bảo quản không tốt khi sử dụng. Vì những loại máy này có độ bền không cao và dễ xuống cấp ngay từ lần vận hành đầu tiên.

Do vậy, khi mua thiết bị đã qua sử dụng, bạn cần chú ý những yếu tố về hình thức như:

- Bề ngoài của máy phải liền lạc, ổn định, không bị bóp méo hoặc có các chi tiết gây gãy, vỡ,…

- Nước sơn máy còn trong trạng thái nguyên thủy, không bong tróc và chưa qua sơn lại. Bạn cũng có thể kiểm tra kỹ lốc máy động cơ để biết máy đã được sơn lại hay chưa

- Lốp bánh xe tốt, không mòn hết gai và không bị nẻ, bể,..

- Hệ thống đèn, điện còn hoạt động tốt

Máy nông nghiệp cũ không nên bị vỡ, bong tróc hoặc xuống cấp quá mức

Kiểm tra động cơ của máy nông nghiệp

Việc kiểm tra động cơ đóng vai trò rất quan trọng, bởi động cơ có tốt thì máy mới hoạt động ổn định được. Người mua cần để ý kỹ những yếu tố sau:

- Kiểm tra bằng mắt thường xem lốc máy còn nguyên thủy hay đã qua sửa chữa. Nếu đã qua sửa chữa thì phụ tùng thay thế phải đảm bảo đạt chất lượng cao.

- Khởi động máy nông nghiệp cũ, nghe âm thanh phát ra từ động cơ có tiếng “tách tách” hay không. Nếu nghe thấy tiếng động lạ hoặc tiếng gõ lớn, không nhịp nhàng thì chứng tỏ máy đã bị vấn đề về động cơ, cần canh chỉnh lại dàn cò mổ.

- Kiểm tra các bộ phận khác xem chúng còn nguyên vẹn hay bị xước, méo hay bị vỡ không.

Kiểm tra kỹ phần động cơ của máy nông nghiệp cũ trước khi mua

Một số lưu ý khi mua máy nông nghiệp cũ

- Máy phải có công suất phù hợp với diện tích đất sử dụng

- Chỉ nên chọn mua máy nông nghiệp cũ của những thương hiệu nổi tiếng, chất lượng chứ không nên chọn các nhãn hàng xa lạ, vì chất lượng chưa được kiểm chứng và không tìm được phụ tùng tương thích để thay thế.

- Tìm nhà cung cấp thiết bị có uy tín, có thương hiệu và cấp giấy bảo hành sau mua để đảm bảo rằng khi có vấn đề xảy ra sẽ có người khắc phục hậu quả.

Trên đây là những thông tin về cách chọn mua máy nông nghiệp cũ nhằm cung cấp kinh nghiệm để bạn đọc tham khảo. Việc chọn mua thiết bị cũ tốt sẽ giúp người dùng tiết kiệm được 1 khoản chi phí mà máy vẫn vận hành tốt, đem lại năng suất làm việc và hiệu quả cao.

Được đăng vào

Viết bình luận