Máy nông nghiệp tự chế - Nông dân tự làm giàu bằng công nghệ

 

Trong nông nghiệp, người nông dân đã biết áp dụng máy móc công nghệ hiện đại vào sản xuất. Nhưng không phải bất cứ nông dân nào cũng đủ điều kiện để sắm sửa những thiết bị tiên tiến. Từ đó, do nhu cầu sử dụng, người nông dân luôn tự sáng tạo để đáp ứng nhu cầu công việc của mình từ những vật liệu có sẵn nhằm tiết kiệm chi phí. Vậy máy nông nghiệp tự chế có điểm gì nổi bật?

Đối tượng chế tạo máy nông nghiệp tự chế

- Sinh viên đại học có niềm say mê với công nghệ

- Người dân/ nông dân hiểu biết về công nghệ.

Trong cuộc sống, có rất nhiều sinh viên đại học đã từ bỏ con đường cử nhân trở về quê, thực hiện giấc mơ khởi nghiệp. Họ đã thành công sáng tạo ra máy nông nghiệp tự chế và thành lập xưởng sản xuất riêng. Cũng có nhiều người nông dân, một phần do nhu cầu sử dụng, một phần lại muốn kiếm thêm thu nhập nên đã bắt tay vào sáng tạo máy nông nghiệp tự chế.

Máy nông nghiệp tự chế được sáng tạo chủ yếu theo kiểu đa năng, một chiếc máy có thể  làm được nhiều việc, là bạn đồng hành của người nông dân.

Máy nông nghiệp tự chế - Nông dân tự làm giàu bằng công nghệ

Máy nông nghiệp tự chế giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua máy mới nhờ những vật liệu sẵn có

Giá cả của những chiếc máy tự chế

- Loại tích hợp nhiều chức năng có giá từ 7 triệu đến 10 triệu.

- Loại tích hợp 8 chức năng trong 1 máy có giá từ 10 triệu đến 20 triệu.

- Một số loại máy nhỏ như máy phun thuốc, phun nước… có giá dao động từ 1,5 triệu đến 2 triệu.

Máy nông nghiệp tự chế đem đến niềm hy vọng cho những nông dân không đủ vốn mua những loại máy nông nghiệp giá thành cao.

Ngoài ra, việc sản xuất máy nông nghiệp tự chế còn mang lại lợi thuận kinh tế. Những xưởng sản xuất máy nông nghiệp tự chế còn tạo việc làm cho công nhân, giải quyết vấn đề thất nghiệp.

Ưu điểm của máy nông nghiệp tự chế

- Gía thành sản phẩm tương đối rẻ.

- Sản phẩm chất lượng tốt.

- Sản phẩm tích hợp nhiều chức năng, phù hợp với điều kiện làm việc của người nông dân.

- Giúp người nông dân giảm bớt sức lao động.

- Điều khiển dễ dàng, tiện lợi.

Máy nông nghiệp tự chế - Nông dân tự làm giàu bằng công nghệ

Máy nông nghiệp tự chế có nhiều ưu điểm hơn hẳn các loại máy nông nghiệp khác

Tuy nhiên, máy nông nghiệp tự chế là loại máy sản xuất từ những vật liệu tái chế, mẫu mã dáng vẻ sẽ không đẹp bằng những loại máy mới. Dù vậy, máy nông nghiệp tự chế lại có chất lượng tốt mà không phải loại máy nào cũng có được. Động cơ vận hành tốt, ít gặp phải trục trặc. Máy nông nghiệp tự chế khi vận hành không tốn nhiều nguyên liệu.

Máy nông nghiệp tự chế là loại máy được sử dụng nhiều nhất. Đây được coi là sự lựa chọn tối ưu của người nông dân bởi máy có giá thành rẻ, máy vận hành tốt. Sau này, chắc hẳn sẽ có nhiều loại máy tự chế đa dạng, nhiều chức năng mẫu mã chủng loại hơn.

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận