Tìm hiểu về máy nông nghiệp chăn nuôi hiện nay

Ngành nông nghiệp và chăn nuôi đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của nước ta. Để hoà nhập với thế giới, bắt kịp hiện đại hoá, rất nhiều máy móc trong ngành nông nghiệp đã được ra đời và ngày càng phát triển hoàn thiện hơn. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu một vài thông tin cơ về các máy nông nghiệp chăn nuôi này.

Máy nông nghiệp chăn nuôi là gì ?

Máy nông nghiệp chăn nuôi là các loại máy móc, thiết bị chuyên sử dụng trong ngành nông nghiệp. Các loại máy móc, thiết bị ngày càng được hoàn thiện và phức tạp hơn ngày xưa. Cách đây vài thế kỷ, con người phải tự làm thủ công bằng gậy hay các vật thô sơ và sức kéo của động vật, để sử dụng trong ngành trồng trọt và chăn nuôi. Chiếc máy kéo đầu tiên xuất hiện vào khoảng cuối thế kỷ 19, mở đầu một trang mới trong ngành công nghiệp. Nhờ vào các cuộc cách mạng máy móc trong nông nghiệp nên các loại máy móc thiết bị càng trở nên quan trọng trong ngành kinh tế trọng yếu này.

Dần dần theo thời gian và sự phát triển, năng lượng cho máy ban đầu bằng sức kéo của động vật, sau đó phát triển dần đến sử dụng hơi nước, động cơ di động, động cơ kéo, động cơ đốt trong. Các loại máy móc càng được phát triển và phức tạp hơn, giúp đỡ sự phát triển của ngành nông nghiệp và thay thế và giảm bớt sức lao động của người nông dân và động vật. Ngày nay trong nền kinh tế nông nghiệp, ngoài các loại máy móc được nhập từ nước ngoài như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh… Trong nước ta còn sử dụng các loại máy móc do chính người nông dân sáng tạo và sản xuất trong nước.

Tìm hiểu về máy nông nghiệp chăn nuôi hiện nay.

Máy móc dùng trong chăn nuôi.

Các loại máy nông nghiệp chăn nuôi phổ biến hiện nay

Những máy nông nghiệp chăn nuôi gồm các loại máy móc, thiết bị sử dụng trong ngành ngành chăn nuôi. Một số loại máy móc hiện đại, được sử dụng phổ biến như: máy ép cám viên cho chim, máy phay rau bèo, may xay ghiền ốc, máy băm chuối đa năng, máy trộn thức ăn 3a, máy đùn viên cám to, máy trộn nguyên liệu nằm ngang...

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A.

Khi sử dụng các loại máy móc thiết bị trong nông nghiệp chăn nuôi cần chú ý giữ vệ sinh định kỳ, sử dụng đúng nguồn điện của từng loại máy móc, nên đặt máy móc ở nơi khô thoáng, để đảm bảo độ bền và chất lượng làm việc của từng loại máy.

Mỗi loại máy nông nghiệp chăn nuôi đều có chỉ số kỹ thuật khác nhau, cơ chế hoạt động khác nhau nên việc lựa chọn mua sẽ tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng. Nên lựa chọn các loại máy móc thiết bị cần thiết, chất lượng uy tín, và đọc kỹ trước các chỉ số kỹ thuật của máy. Để đảm bảo được quá trình sản xuất trong nông nghiệp chăn nuôi.

 

Được đăng vào

Viết bình luận