Ưu điểm nổi bật của máy nông nghiệp hiện đại

 

Bạn có phải nhà nông? Bạn có coi nghề làm nông là nghề chính. Nếu làm nông nhiều như ở miền Nam mà chỉ dùng sức người thôi thì rất mệ. Chính vì thế mà máy nông nghiệp được ra đời. Tuy nhiên theo thời gian, những chiếc máy này dần được cải tiến để sinh ra những chiếc máy nông nghiệp hiện đại, vừa đơn giản, dễ dùng lại có năng suất cao hơn so với những chiếc máy nông nghiệp cổ hủ.

Một số máy nông nghiệp hiện đại

Đầu tiên có thể kể đến máy nông nghiệp hiện đại mang tên máy tuốt lúa. Chiếc máy này đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng chiếc máy ngày xưa phải dùng sức người, sức trâu bò để kéo, còn chiếc máy tuốt lúa ngày nay thì dùng dầu để nổ máy, để máy chạy, như vậy là bạn có thể tiết kiệm được tiền mua bò, chăm bò và sức người.

Máy nông nghiệp hiện đại

Tiếp theo là máy vẽ ngô. Ngô là ngành nông nghiệp chính của rất nhiều vùng như miền Trung, miền Nam,… Nếu vẽ 1,2 tạ ngô thì rất dễ nhưng nếu vẽ 1,2 tấn ngô lại không phải chuyện đơn giản. Chính vì lí do đó mà những chiếc máy vẽ ngô đã ra đời. Đây là một chiếc máy nông nghiệp hiện đại thực sự, nó đã giúp người nông dân bớt được phần nào thời gian và công sức trong công việc của mình.

Chiếc máy tiếp theo có thể kể đến là bóc lạc. Nếu gia đình bạn trồng lạc thì hẳn bạn biết được cảm giác đau và rát tay khi bóc rất nhiều lạc. Chiếc máy bóc  vỏ lạc không chỉ bóc vỏ lạc, nó còn tách riêng vỏ lạc và củ lạc, chính vì thế mà trong vòng 1-2 giờ đồng hồ nó có thể bóc được hàng tạ lạc. Năng suất cao hơn người làm rất nhiều lần.

Ưu điểm của máy nông nghiệp hiện đại

Ngoài các máy nông nghiệp hiện đại trên còn có thể kể đến một số máy như: Máy băm cỏ, máy băm chuối, máy cắt lúa, máy cấy lúa,… Mỗi máy lại có một chức năng khác nhau.

máy nông nghiệp hiện đại

Máy bừa

Các máy nông nghiệp thứ nhất rất gọn và  tiện. Nó chạy bằng sức máy ( nghĩa là chạy bằng dầu, xăng), nên người nông dân không phải tốn công sức kéo máy hoặc khiêng máy, chở máy.

Thứ 2, nó mang lại năng suất cao. Một chiếc máy nông nghiệp có thể bằng mấy sức người gộp lại, mà lại không phải nặng nhọc, chỉ cắm điện hoặc đổ dầu vào là máy chạy nên nó giúp nhà nông tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều.

Ngoài ra máy nông nghiệp hiện đại còn giúp người nông làm việc hiệu quả hơn, ví dụ như máy cấy, máy gặt, máy bừa,… Hiện nay hầu hết ngành nông nghiệp đều có sự tham gia của máy móc và  được máy móc trợ giúp rất nhiều, nhờ vậy mà người nông dân đỡ vất vả hơn trước. Cuộc sống ngày càng nâng cao, máy móc ngày càng phát triển, đó chính là quy luật phát triển của chúng ta.

Được đăng vào

Viết bình luận