Tìm Hiểu Về Máy Nông Nghiệp Nhỏ

 

Máy bóc vỏ lạc, máy tách hạt ngô là máy nông nghiệp nhỏ đang được bà con sử dụng nhiều bởi nó có nhiều đặc điểm mang lại lợi ích cho bà con.

Người nông dân quanh năm phải làm lụng vất vả với công việc trồng trọt, chăm sóc và cho đến lúc thu hoạch, tất cả đều phải dựa vào sức lao động là chính. Đôi lúc vào vụ mùa thu hoạch làm không kịp phải thuê nhân công rất tốn kém mà lại chẳng đem lai lợi nhuận cao. Vậy làm sao để giúp bà con nâng cao hiệu quả cũng như năng suất trong việc thu hoạch và đem lại lãi cao? Các loại máy nông nghiệp nhỏ sau đây sẽ đem đến cho người nông dân nhiều công dụng cũng như là lợi ích.

Các loại máy nông nghiệp nhỏ mang nhiều lợi ích cho bà con

Máy nông nghiệp nhỏ là những chiếc máy có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu kinh tế của bà con và phục vụ trực tiếp cho bà con trong một số khâu nào đó của công việc. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy khác nhau nhưng nổi bật đem đến sự tiện dụng nhất cho những người nông dân vùng cao đó là:

  • Máy bóc vỏ lạc:

Máy bóc vỏ lạc thay thế việc tách hạt bằng tay của bà con

Máy bóc vỏ lạc thay thế việc tách hạt bằng tay của bà con

Đây là loại máy mang lại nhiều lợi ích cho người dùng giống như chính tên gọi của nó. Đó là bóc tách vỏ lạc lấy nhân lạc ra dễ dàng, thay thế cho việc tách hạt bằng tay của người nông dân trước đây. Hơn thế nữa, máy còn giúp sàng tách riêng hạt lép và hạt nảy mầm một cách nhanh chóng. Đây là điểm vô cùng cải tiến của dòng máy nông nghiệp nhỏ.

  • Máy tách hạt ngô:

Máy tách hạt ngô tiện dụng và nhanh chóng

Máy tách hạt ngô tiện dụng và nhanh chóng

Cũng giống như máy tách bóc vỏ lạc thì máy tách hạt ngô cũng là sản phẩm nổi bật vì có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng cho việc di chuyển cũng như là tháo lắp dễ dàng khi bạn muốn vệ sinh hay sửa chữa khi có sự cố. Máy hoạt động rất mạnh đem đến năng suất cao cũng như là đảm bảo thời gian thu hoạch nhanh chóng. Việc sàng lọc đạt đến 100% mà không làm vỡ hạt đã giúp máy trở thành sản phẩm hữu ích không thể thiếu cho bà con.

Những lưu ý trong việc sử dụng máy nông nghiệp nhỏ

Những chiếc máy nông nghiệp nhỏ này là luôn được bà con nông dân ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên để giúp máy hoạt động tốt và bền thì ngoài cách dùng cho đúng, hoạt động máy ra sao… thì cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Chăm sóc và thường xuyên kiểm tra máy.

  • Vệ sinh máy sạch sẽ bằng cách loại bỏ bụi và tạp chất.

  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

  • Dùng dụng cụ che mát hoặc bảo vệ nếu để ngoài trời.

  • Nếu bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài cần phải làm sạch và thường xuyên bôi dầu.

Đó là máy nông nghiệp nhỏ đang được nhiều bà con sử dụng nhiều vì có thể tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí và nâng cao được kinh tế . Ngoài ra còn có rất nhiều máy nông nghiệp khác cũng đem lại hiệu quả cao cho bà con.

Được đăng vào

Viết bình luận